"TÂY NGUYÊN" VÙNG NUÔI YẾN NÓNG NHẤT CẢ NƯỚC

"TÂY NGUYÊN" VÙNG NUÔI YẾN NÓNG NHẤT CẢ NƯỚC

"TÂY NGUYÊN" VÙNG NUÔI YẾN NÓNG NHẤT CẢ NƯỚC

hotline:

+84 902 005 034

"TÂY NGUYÊN" VÙNG NUÔI YẾN NÓNG NHẤT CẢ NƯỚC

 "TÂY NGUYÊN" VÙNG NUÔI YẾN NÓNG NHẤT CẢ NƯỚC

- Chắc hẳn ai cũng nghĩ chỉ có vùng ven biển thì nghề nuôi chim yến trong nhà mới thuận lợi, nhưng đó là một suy nghĩ sai lầm. Hiện tại Tây Nguyên mới là vùng chim tốt và sốt nhất cả nước với tỉ lệ thành công cũng như tăng đàn nhanh - đều - ổn định nhất cả nước hiện nay. Và thiết nghĩ sự ổn định này sẽ còn kéo dài trong thời gian sắp tới

yến tây nguyen

- Cùng Yến Ba Phi đi tìm hiểu vài lý do khách quan cơ bản:

+ Khí hậu: Điều đầu tiên là khí hậu vùng đất này mát mẻ trong lành, chia làm 2 mùa chính là mùa nắng và mùa mưa. Mùa khô vùng này cũng không quá khắc nghiệt so với các vùng khác trên cả nước, không kéo dài, về đêm vào mùa khô không khí vẫn mát mẻ dễ chịu. Còn mùa mưa lại đến sớm hơn các vùng khác. Chưa kể đến những hồ nước đập nước mênh mông. hang đá thác nước tự nhiên đã có Yến trú ngụ từ lâu. 

+ Nguồn thức ăn: Là một vùng đất phì nhiêu với những cánh đồng trù phú với cây công nghiệp như cao su, cà phê, hồ tiêu, điều, bắp, sắn, lúa và những đồi hoang hay những cánh rừng bạt ngàn......sản sinh một lượng côn trùng và bọ cánh màng Là nguồn thức ăn dồi dào cho chim. 

+ Đón đầu nguồn chim di cư vào đất liền: Với lợi thế về khí hậu mát mẻ và nguồn thức ăn sạch dồi dào hàng năm vùng đất này đón rất nhều đàn chim di cư từ các tỉnh miền trung ven biển vào mùa nắng hạn kéo dài và khắc nghiệt hơn Tây Nguyên, nguồn chim tại các đảo tự nhiên vào mùa thu hoạch và tách đàn cũng như chim di cư từ cách nước bạn vào mùa mưa bão.

+ Vùng mới: là vùng tiếp cận với nghề nuôi yến trong nhà chậm hơn so với các vùng khác trên cả nước, số nhà chim có tuổi 5 - 7 năm tuổi chỉ đếm trên đầu ngón tay, với số nhà yến còn khiêm tốn và rãi rác nên tỉ lệ cạnh tranh thấp cũng là một yếu tố khách quan giúp nhà nuôi yến vùng này tăng trưởng nhanh và đều quanh năm.

Công ty TNHH Yến Ba Phi
(Chuyên: Khảo Sát - Thiết Kế - Thi Công nhà yến)

- Trụ sở chính: 65/7 Thạnh Lộc 22 - P.Thạnh Lộc, Q.12, Tp.HCM.

- Chi nhánh Tây Nguyên: Km38, QL.26, Xã Eaphê, Krông Păc, ĐăkLăk.

- Chi nhánh Miền Tây: 85A/4 Bình Lợi, Thị Trấn Tân Trụ, Huyện Tân Trụ, Long An.

Liên hệ tư vấn và khảo sát nuôi Yến : 0902005034 Mr.Quang

 

Chia sẻ:
Tin liên quan

DỰ TRÙ TỔNG CHI PHÍ XÂY DỰNG NHÀ NUÔI YẾN

DỰ TRÙ TỔNG CHI PHÍ XÂY DỰNG NHÀ NUÔI YẾN

Diện tích nhà yến trung bình tối ưu: tùy vào điều kiện kinh tế và định hướng đầu tư mà chủ nhà sẽ chọn cho mình những diện tích phù hợp túi tiền và định hướng lâu dài. Dưới đây là một số diện tích được đa số khách hàng xây dựng mang lại hiệu quả cao

NHỮNG QUY TẮC VÀNG KHI VÀO NHÀ YẾN

NHỮNG QUY TẮC VÀNG KHI VÀO NHÀ YẾN

Để một nhà yến thành công thì không thể bỏ qua công việc chăm sóc, bảo trì, bảo dưỡng máy móc. Nếu nhà yến không được chăm sóc thường xuyên thì chủ nhà, kĩ thuật nhà yến sẽ không nắm bắt được tình trạng hiện tại của nhà yến. Khi có sự cố hỏng hóc máy móc hoặc thiên địch tấn công sẽ kịp thời xử lý, để tránh trương hợp chim yến hoảng sợ mà bỏ đi.

THỰC HƯ VIỆC NUÔI CHIM YẾN BẰNG SÓNG SIÊU ÂM

THỰC HƯ VIỆC NUÔI CHIM YẾN BẰNG SÓNG SIÊU ÂM

Giống như tất cả những loài sinh vật khác, chim yến cũng có “ngôn ngữ riêng” của mình để giao tiếp. Âm thanh mà chúng phát ra (tiếng kêu) rất phong phú. Tùy thuộc vào mục đích giao tiếp mà chúng phát ra loại âm thanh với cường độ ngắn dài, to nhỏ, nhanh chậm khác nhau. Tất nhiên âm thanh nào chúng ta nghe được cũng như chim nghe được thì không thể gọi là siêu âm, vì siêu âm ngoài ngưỡng tai người nghe được.

"TÂY NGUYÊN" VÙNG NUÔI YẾN NÓNG NHẤT CẢ NƯỚC

Chắc hẳn ai cũng nghĩ chỉ có vùng ven biển thì nuôi chim yến mới thuận lợi, nhưng đó là một suy nghĩ sai lầm, tây nguyên hiện tại mới là vùng chim tốt và sốt nhất cả nước với tỉ lệ thành công cũng như tăng đàn

QUY ĐỊNH TẠM THỜI VỀ QUẢN LÝ NUÔI CHIM YẾN - Thông tư 35/2013/TT-BNNPTNT

QUY ĐỊNH TẠM THỜI VỀ QUẢN LÝ NUÔI CHIM YẾN - Thông tư 35/2013/TT-BNNPTNT

Thông tư này quy định tạm thời về quản lý nuôi chim yến đảm bảo vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm. Tổ chức và cá nhân trong nước, tổ chức và cá nhân nước ngoài có hoạt động nuôi chim yến ở Việt Nam.Chủ cơ sở nuôi chim yến phải khai báo với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hoặc Phòng Kinh tế ở các quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (gọi tắt là Phòng chuyên môn cấp huyện), nơi có cơ sở nuôi chim yến theo mẫu tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư này.

NUÔI CHIM YẾN THU NHẬP HÀNG TỈ ĐỒNG MỖI NĂM

NUÔI CHIM YẾN THU NHẬP HÀNG TỈ ĐỒNG MỖI NĂM

Nuôi chim yến trong nhà để lấy tổ là một nghề khá mới mẻ ở Việt Nam, mang lại hiệu quả kinh tế khá cao vì sản phẩm này có giá trị khá lớn.

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI BẮT ĐẦU TÌM HIỂU NUÔI YẾN

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI BẮT ĐẦU TÌM HIỂU NUÔI YẾN

Những câu hỏi thường gặp khi Yến Ba Phi tư vấn nuôi yến cho khách hàng và câu trả lời để các bạn nắm sơ về nghề nuôi yến trong nhà

CHU KỲ SINH SẢN CỦA CHIM YẾN

CHU KỲ SINH SẢN CỦA CHIM YẾN

chu kỳ sinh sản của chim yến. Chim yến làm tổ bằng nước bọt của chúng được tiết ra từ hai tuyến nước bọt ở dưới lưỡi hai bên má. Vào thời kỳ sinh sản thì tuyến nước bọt phát triển mạnh, phình to ra ở hai bên má. Khi làm tổ, cơ hàm ép vào tuyến nước bọt làm nước bọt được tiết ra, chúng dùng lưỡi đẩy nước bọt ra khỏi miệng và quẹt qua, quẹt lại lên vách đá, khuôn dầm trần nhà hoặc trên vách tường để định hình dạng tổ.

LOẠN GIÁ XÂY DỰNG & LẮP ĐẶT THIẾT BỊ NHÀ YẾN

LOẠN GIÁ XÂY DỰNG & LẮP ĐẶT THIẾT BỊ NHÀ YẾN

Chi phí xây dựng nhà nuôi yến và chi phí lắp đặt thiết bị nhà yến.Giá cả thị trường xây dựng nhà yến cũng đang rất hỗn loạn, mỗi nơi một giá. Có hàng trăm các công ty cung cấp dịch vụ này, tuy nhiên lại không có một khung giá chung nào.

CHI PHÍ XÂY DỰNG NHÀ YẾN

CHI PHÍ XÂY DỰNG NHÀ YẾN

nắm rõ về chi phí xây dựng nhà yến cũng như Nắm rõ về quy trình nuôi yến và chi phí xây dựng nhà yến giúp chủ đầu tư chủ động hơn trong việc chọn công ty tư vấn và thiết kế nhà yến để có một nhà yến thành công như mong đợi

Copyright © 2018 YẾN SÀO BA PHI. Design by NiNa Co.,Ltd
Đang Online: 7   |   Ngày hôm nay: 163   |   Tổng lượt truy cập: 381554