Thiên địch của chim yến

  Thiên địch của chim yến

  Thiên địch của chim yến

  hotline:

  0902 005034

  THIÊN ĐỊCH CỦA CHIM YẾN

  THIÊN ĐỊCH CỦA CHIM YẾN

  Ngoài chim yến bạn cũng sẽ thấy một trong vài loài dưới đây xuất hiện nơi nhà yến của bạn.
  1. Dơi
  Một số nơi nhà yến thu hút nhiều dơi hơn Yến và một khi dơi đã ngự trị thì yến khó lòng tăng trưởng. Khi có dơi xâm nhập nhà yến của bạn hãy đừng đuổi chúng đi, vì chúng sẽ quay lại ngay sau đó, cách tốt nhất là đóng cửa lại và diệt chúng
  2. Chuột
  Chắn hẳn bạn đã biết lũ chuột phá tới mức nào, khi chúng xâm nhập vào nhà yến thì việc đầu tiên là các dây điện dây loa sẽ bị chúng phá hỏng. khi đói chúng có thể ăn bất cứ thứ gì chúng tìm thấy như chim, tổ và trứng
  3. Kiến & Gián


  Những côn trùng tuy nhỏ bé nhưng đủ sức phá sự thành công của nhà yến bạn. 
  Kiến sẽ gây hại cho chim non, còn giáng thì sẽ sẵn sàng gặm nhấm tổ yến
  4. Rắn & Rết
  Một số loài rắn rất giỏi trong việc leo tường. Bạn biết nguồn thức ăn của rắn là gì nếu chúng xâm nhập nhà yến rồi chứ chúng có thể ăn chuột, nhưng cũng có thể ăn cả chim mẹ lẫn chim non
  Rết là loại ăn côn trùng tuy nhiên chúng có thể phá giấc mơ thành công nhà yến của bạn.
  6. Nhện
  Một số loài nhện có tiết ra chất độc và chúng sẽ phá hoại đàn yến của bạn, hãy tìm cách tiêu diệt chúng vì chúng sẽ làm chim sợ và mạng nhện cũng làm cản đường bay của chim
  7 .Chim Cú Mèo, Chim Heo và Bù Cắt


  Với những loài chim ăn thịt này thì Yến lại là một món khoái khẩu, một kho thức ăn trong nhà yến của bạn nên chúng có thể canh me bất cứ lúc nào để bắt những chú chim yến bé nhỏ. Nếu không có biện pháp phòng ngừa, tiêu diệt và xua đuổi chúng thì chim hoảng sợ mà dần bỏ đi.
  8. Mối & Mọt
  Chúng rất thích các thanh làm tổ, và gây hại đến chim non
  9. Bọ Chét
  Đôi khi bạn vào nhà yến đi vài vòng là có cảm giác khó chịu, ngứa ngáy, một số chỗ bị chảy máu hoặc có những vết đỏ trên da, thủ phạm chính là những chú bọ chét, chúng rất nhỏ tuy nhiên ta có thể nhìn thấy chúng dễ dàng trên tường hoặc trên mặt sàn, hãy tìm cách xử lý chúng trước khi quá muộn
  10. Trộm & Chủ nhà hay ra vào nhà chim và vào không đúng thời điểm
  Cuối cùng là địch hại nguy hiểm nhất của Yến là Con Người, sức tàn phá của Con Người thì chắc hẳn ai cũng hiểu. 
  Bí Quyết Phòng Chống Các Thiên Địch Của Chim Yến
  Cùng Yến Ba Phi điểm qua vài bí quyết giúp phòng chống các yếu tố gây hại đến những chú chim yến nhỏ “có lợi về kinh tế” này.
  - Nếu như các vấn đề như chọn vị trí xây dựng, các kỹ thuật thiết kế công nghệ cho nhà yến của bạn đang được đảm bảo và vận hành tốt thì vấn đề phòng chống các yếu tố gây hại đến đàn yến phải được chú trọng thường xuyên.
  - Yến là loài chim rất nhạy cảm đối với môi trường sinh sống của chúng, chỉ cần thay đổi nhỏ hoặc cảm thấy không an toàn thì chúng sẽ không dám làm tổ. Các vấn đề kỹ thuật cho nhà yến của bạn được thiết kế đúng yêu cầu nhưng số lượng đàn yến lại không tăng hay có thể ngày càng giảm đi thì đã đến lúc cần xem xét lại vấn đề đảm bảo an toàn cho môi trường sinh sống của đàn yến.
  Luôn phòng chống các yếu tố gây hại đến đàn yến
  - Theo các chuyên gia nghiên cứu thì để phòng chống các yếu tố gây hại đến đàn yến thì chúng ta cần đặc biệt quan tâm đến các thành phần hiện hữu trực tiếp trong nhà yến để có cách phòng chống như:
            + Các loài chim: Chim Đại Bàng, Cú Mèo, chim Heo, Quạ, Bồ Câu…tốt nhất không nên để chúng bay xung quanh ngôi nhà yến, nếu thấy phải xua đuổi, không để chúng xâm nhập lại gần vì yến sẽ hoảng sợ.
            + Chuột: Chim yến rất sợ loại chuột, nếu chuột vào yến sẽ bay đi nơi khác nên bằng mọi cách phải ngăn chặn chúng từ mọi ngõ ngách để chúng không có cơ hội vào được ( thấy là diệt).
            + Dơi: rất hôi và luôn quấy động, thậm chí chúng còn ăn trứng và yến con, có nhiều nhất là mùa khô à yến bay đi nơi  khác.
            + Rệp: là loại rất hôi, khi đóng gỗ tạo ra khe hở trên trần sẽ tạo điều kiện cho chúng sống và phát triển à là yến khó chịu, không làm tổ.
            + Nhện: lưu ý lỗ ra vào có nhện và gián hay không, nếu có phải quét dọn ngay nếu không sẽ làm ảnh hưởng đường bay của yến.

  Công ty TNHH Yến Ba Phi
  (Chuyên: Khảo Sát - Thiết Kế - Thi Công nhà yến)
  - Trụ sở chính: 65/7 Thạnh Lộc 22 - P.Thạnh Lộc, Q.12, Tp.HCM.
  - Chi nhánh 1: Km38, QL.26, Xã Eaphê, Krông Păc, ĐăkLăk.
  - Chi nhánh 2: 85A/4 Bình Lợi, Thị Trấn Tân Trụ, Huyện Tân Trụ, Long An.
  Liên hệ đặt lịch tư vấn và khảo sát nuôi Yến : 0902005034 Mr.Quang
   

  Chia sẻ:
  Tin liên quan

  NHỮNG QUY TẮC VÀNG KHI VÀO NHÀ YẾN

  NHỮNG QUY TẮC VÀNG KHI VÀO NHÀ YẾN

  Để một nhà yến thành công thì không thể bỏ qua công việc chăm sóc, bảo trì, bảo dưỡng máy móc. Nếu nhà yến không được chăm sóc thường xuyên thì chủ nhà, kĩ thuật nhà yến sẽ không nắm bắt được tình trạng hiện tại của nhà yến. Khi có sự cố hỏng hóc máy móc hoặc thiên địch tấn công sẽ kịp thời xử lý, để tránh trương hợp chim yến hoảng sợ mà bỏ đi.

  THỰC HƯ VIỆC NUÔI CHIM YẾN BẰNG SÓNG SIÊU ÂM

  THỰC HƯ VIỆC NUÔI CHIM YẾN BẰNG SÓNG SIÊU ÂM

  Giống như tất cả những loài sinh vật khác, chim yến cũng có “ngôn ngữ riêng” của mình để giao tiếp. Âm thanh mà chúng phát ra (tiếng kêu) rất phong phú. Tùy thuộc vào mục đích giao tiếp mà chúng phát ra loại âm thanh với cường độ ngắn dài, to nhỏ, nhanh chậm khác nhau. Tất nhiên âm thanh nào chúng ta nghe được cũng như chim nghe được thì không thể gọi là siêu âm, vì siêu âm ngoài ngưỡng tai người nghe được.

  "TÂY NGUYÊN" VÙNG NUÔI YẾN NÓNG NHẤT CẢ NƯỚC

  Chắc hẳn ai cũng nghĩ chỉ có vùng ven biển thì nuôi chim yến mới thuận lợi, nhưng đó là một suy nghĩ sai lầm, tây nguyên hiện tại mới là vùng chim tốt và sốt nhất cả nước với tỉ lệ thành công cũng như tăng đàn

  QUY ĐỊNH TẠM THỜI VỀ QUẢN LÝ NUÔI CHIM YẾN - Thông tư 35/2013/TT-BNNPTNT

  QUY ĐỊNH TẠM THỜI VỀ QUẢN LÝ NUÔI CHIM YẾN - Thông tư 35/2013/TT-BNNPTNT

  Thông tư này quy định tạm thời về quản lý nuôi chim yến đảm bảo vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm. Tổ chức và cá nhân trong nước, tổ chức và cá nhân nước ngoài có hoạt động nuôi chim yến ở Việt Nam.Chủ cơ sở nuôi chim yến phải khai báo với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hoặc Phòng Kinh tế ở các quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (gọi tắt là Phòng chuyên môn cấp huyện), nơi có cơ sở nuôi chim yến theo mẫu tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư này.

  NUÔI CHIM YẾN THU NHẬP HÀNG TỈ ĐỒNG MỖI NĂM

  NUÔI CHIM YẾN THU NHẬP HÀNG TỈ ĐỒNG MỖI NĂM

  Nuôi chim yến trong nhà để lấy tổ là một nghề khá mới mẻ ở Việt Nam, mang lại hiệu quả kinh tế khá cao vì sản phẩm này có giá trị khá lớn.

  NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI BẮT ĐẦU TÌM HIỂU NUÔI YẾN

  NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI BẮT ĐẦU TÌM HIỂU NUÔI YẾN

  Những câu hỏi thường gặp khi Yến Ba Phi tư vấn nuôi yến cho khách hàng và câu trả lời để các bạn nắm sơ về nghề nuôi yến trong nhà

  CHU KỲ SINH SẢN CỦA CHIM YẾN

  CHU KỲ SINH SẢN CỦA CHIM YẾN

  chu kỳ sinh sản của chim yến. Chim yến làm tổ bằng nước bọt của chúng được tiết ra từ hai tuyến nước bọt ở dưới lưỡi hai bên má. Vào thời kỳ sinh sản thì tuyến nước bọt phát triển mạnh, phình to ra ở hai bên má. Khi làm tổ, cơ hàm ép vào tuyến nước bọt làm nước bọt được tiết ra, chúng dùng lưỡi đẩy nước bọt ra khỏi miệng và quẹt qua, quẹt lại lên vách đá, khuôn dầm trần nhà hoặc trên vách tường để định hình dạng tổ.

  LOẠN GIÁ XÂY DỰNG & LẮP ĐẶT THIẾT BỊ NHÀ YẾN

  LOẠN GIÁ XÂY DỰNG & LẮP ĐẶT THIẾT BỊ NHÀ YẾN

  Chi phí xây dựng nhà nuôi yến và chi phí lắp đặt thiết bị nhà yến.Giá cả thị trường xây dựng nhà yến cũng đang rất hỗn loạn, mỗi nơi một giá. Có hàng trăm các công ty cung cấp dịch vụ này, tuy nhiên lại không có một khung giá chung nào.

  CHI PHÍ XÂY DỰNG NHÀ YẾN

  CHI PHÍ XÂY DỰNG NHÀ YẾN

  nắm rõ về chi phí xây dựng nhà yến cũng như Nắm rõ về quy trình nuôi yến và chi phí xây dựng nhà yến giúp chủ đầu tư chủ động hơn trong việc chọn công ty tư vấn và thiết kế nhà yến để có một nhà yến thành công như mong đợi

  KỸ THUẬT NUÔI CHIM YẾN TRONG NHÀ KIẾM VÀI TRĂM TRIỆU MỖI NĂM

  KỸ THUẬT NUÔI CHIM YẾN TRONG NHÀ KIẾM VÀI TRĂM TRIỆU MỖI NĂM

  Kỹ thuật nuôi chim Yến tại nhà không hề khó nhưng hơi phức tạp trong việc làm nhà cho chim Yến ở bởi chúng đã sống quá quen thuộc với môi trường hoang dã. Để có kỹ thuật nuôi chim Yến đúng cách cần phải nắm vững các yêu tố sinh trưởng, môi trường và điều kiện sống của loài chim này mới tạo ra được những hiệu quả kinh tế cao cho người nuôi chim.

  Copyright © 2018 YẾN SÀO BA PHI. Design by NiNa Co.,Ltd
  Đang Online: 29   |   Ngày hôm nay: 129   |   Tổng lượt truy cập: 81914